Ở Trung Quốc phái nữ mua nhà triệu USD tại Bắc Kinh ngày càng nhiều

Các dữ liệu cũng cho thấy giao dịch thanh toán cao nhất đạt 85 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 12 triệu USD) cho một căn biệt thự. Giao dịch này được


Ngày càng có có nhiều đại gia nữ chi một khoản tiền lớn mua bất động sản ở Bắc Kinh (Trung Quốc) – theo ghi nhận của Chinadaily.

Tờ Chinadaily đưa tin, những người sẵn sàng chi 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,45 triệu USD, xấp xỉ 32 tỷ đồng) để mua một ngôi biệt thự sang trọng tại Bắc Kinh đang ngày càng trẻ hóa, với nhiều người mua là nữ.

Thế lực người giàu mới nổi của Trung Quốc được sinh ra trong ngành công nghiệp Internet và tài chính giờ đây đang dần thay thế những người giàu có trong ngành công nghiệp năng lượng. Đây cũng chính là lực lượng chủ chốt trong thị trường nhà ở cao cấp đang bùng nổ ở Bắc Kinh trong năm 2016, Chinadaily viện dẫn một báo cáo cho biết.
nhà đất Bắc Kinh

Dữ liệu từ Cơ quan Bất động sản Maitian Co Ltd, cho thấy, trong số những người mua nhà ở Bắc Kinh vào năm 2016, có tới 17% sẵn sàng chi trả hơn 10 triệu nhân dân tệ để mua một căn nhà, và ít hơn 5% trả hơn 20 triệu nhân dân tệ. Đáng chú ý, hơn một nửa trong số này thanh toán đầy đủ trong một lần mua.

Các dữ liệu cũng cho thấy giao dịch thanh toán cao nhất đạt 85 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 12 triệu USD) cho một căn biệt thự. Giao dịch này được thực hiện bởi một người phụ nữ dưới 30 tuổi. Một nguồn tin cho hay, người phụ nữ này từng sống ở nước ngoài một thời gian dài và đã thanh toán toàn bộ số tiền mua nhà trong một lần duy nhất.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng giao dịch đắt đỏ nhất cũng là một người phụ nữ. Cụ thể, người mua này đã bỏ ra số tiền 70 triệu nhân dân tệ cho một tài sản trị giá lớn.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng phụ nữ đang ngày càng có tiếng nói lớn hơn trong việc mua tài sản. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi muốn phục vụ cho nhu cầu của phái nữ trong các dự án cao cấp, các thiết kế chi tiết như phòng ốc, sân vườn…”, một nhà phát triển bất động sản giấu tên cho biết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *