Doanh số bán nhà tại Đài Loan tăng trưởng nhanh chóng

Doanh số trong tháng 1 đã đánh dấu sự phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm ngoái. Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đài Loan, chỉ có 152


Bất chấp các chính sách nhằm kiềm chế sức nóng của thị trường, tại Đài Loan vẫn tăng mạnh trong tháng đầu năm 2017.

Theo tin từ báo Taipei Times, thị trường BĐS tại 6 thành phố của Đài Loan diễn ra sôi động ngay từ đầu năm 2017, với doanh số bán nhà trong tháng 1 tăng 37.5% so với cùng kì năm ngoái.

Theo số liệu chính thức từ chính quyền các thành phố, có tổng cộng 15.656 đơn vị nhà ở đã được giao dịch thành công trong tháng 1 năm nay. Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, con số này còn có thể cao hơn nếu không có kì nghỉ tết Nguyên đán.
Doanh số bán nhà tại Đài Loan tăng trưởng ấn tượng trong tháng 1
Tháng 1/2017, thị trường BĐS Đài Loan hoạt động khá sôi nổi.

Ông Tseng Ching-der, chuyên gia nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Sinyi Realty Inc nhận định, nền kinh tế đang được củng cố và chính trị ổn định hơn là các nhân tố thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng, đặc biệt là từ những người mua có nhu cầu thực.

Hầu hết các giao dịch được ghi nhận tại thành phố Tân Bắc, với tổng doanh số đạt 4.984 căn, tăng 70,1% so với tháng trước. Tại Đài Bắc, lượng giao dịch đạt 1.1763 căn, tăng 24,5%. Các thành phố Đài Nam, Đào Nguyên, Đài Trung và Cao Hùng cũng chứng kiến doanh số tăng trưởng tích cực.

Doanh số bán nhà trong tháng 1 đã đánh dấu sự phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm ngoái. Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đài Loan, chỉ có 152 đơn vị nhà ở trong phân khúc cao cấp được bán tại Đài Bắc trong năm 2016.

Sự tăng trưởng này cũng bất chấp một loạt các chính sách nhằm hạn chế thị trường nhà đất mới được ban hành vào ngày 1/1 vừa qua, trong đó bao gồm chính sách tăng thuế BĐS lên tới 45%.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *