Khách sạn ở Cuba giá mắt hơn ở Paris và chất lượng thì không xứng

Bà Gutierrez cho biết phải trả 253 đôla một đêm nhưng điều kiện vệ sinh của khách sạn không thể chấp nhận. Ông Orsini than phiền: “Bạn phải trả 186 đôla


Ngành du lịch tăng trưởng nóng trong khi cơ sở hạ tầng cải thiện chậm đã khiến giá phòng khách sạn tại không ngững leo thang và đắt hơn cả Paris, nhưng chất lượng thì lại không xứng.

Ông Pilar Esteras đến từ Tây Ban Nha phải nhận sự tiếp đón lãnh đạm của nhân viên phục vụ nhà hàng. Ông nói: “Tôi đi vào một nhà hàng và phải chờ 3 tiếng để được ăn”. Bà Maria Teresa Gutierrez đến từ Colombia phản ánh phòng bẩn và thiếu nước. Ông Jean Orsini – khách du lịch người Pháp lại phát hiện bồn tắm bị rỉ sét. Ba vị khách này ở 3 khách sạn khác nhau tại Havana (Cuba). Điều đáng nói, các khách sạn họ ở đều thuộc chuẩn 4-5 sao.

Bà Gutierrez cho biết phải trả 253 đôla một đêm nhưng điều kiện vệ sinh của khách sạn không thể chấp nhận. Ông Orsini than phiền: “Bạn phải trả 186 đôla mỗi đêm nhưng bạn nhận ra mức giá này thật không xứng đáng. Tôi trông đợi nhiều hơn ở một khách sạn 4 sao”. Những người không công khai phàn nàn thì phản ánh lên các website chuyên về du lịch như Tripadvisor.

thị trường khách sạn
Giá phòng khách sạn tại Cuba đang leo thang (Ảnh: Internet)

Với 4 triệu lượt khách trong 2016, chưa bao giờ Cuba có nhiều người nước ngoài đến như thế. Năm qua, GDP của nước này tăng trưởng âm 0,9% và dự trữ ngoại hối vẫn khá thấp. Tuy nhiên, du lịch được đánh giá là có sự năng động và triển vọng nhất. Doanh thu từ du lịch tăng 13% so với 2015, đạt 2,8 tỷ đôla. Giống như các nước Caribe khác, Cuba thu hút khách du lịch bởi những bãi biển đẹp đầy nắng những công trình kiến trúc và phố xá cổ kính.

Ngành du lịch Cuba bắt đầu tăng trưởng nóng ừ năm 2015, sau khi quan hệ với Mỹ dần cải thiện. Giá phòng khách sạn cũng vì thế mà leo thang. Cách đây 2 năm, một căn phòng đơn giản có giá 110 đôla nhưng giờ đã niêm yết giá mới đến 285 đôla. Tại những khách sạn nhỏ, chỉ trong một năm, giá phòng cũng tăng từ 90 đôla một đêm lên 202 đôla. Vị giám đốc người Pháp Stephane Ferrux đang điều hành một công ty du lịch tại Havana cho rằng, phòng khách sạn 4 sao ở Cuba chỉ tương đương với khách sạn 3 sao ở Paris nhưng giá lại đắt hơn, đến 300 đôla mỗi đêm.

Hiện Cuba đang có 71.000 phòng khách sạn với 44.000 phòng hạng 4 sao trở lên. Tháng trước, Bộ Du lịch Cuba cho biết sẽ tiếp tục cải thiện ngành công nghiệp khách sạn nước này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *