Bất động sản tăng nhanh ở Canada phát sinh nhiều vấn đề mới

Tính đến cuối quý III/2016, giá nhà ở Canada đã tăng 7%. Ontario là thị trường duy nhất giá nhà vẫn duy trì ổn định tính tới thời điểm này.

Thị trường đang phải đối mặt với nhiều vấn đề mang tính quốc gia trong quý thứ 2 liên tiếp do giá và tốc độ tăng giá quá cao.

Canada
Nhiều vấn đề phát sinh do giá bất động sản tăng nhanh ở Canada

Theo báo cáo mới đây của Tổng Công ty Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC), từ những khu vực chính như Vancouver và Toronto, sự tăng trưởng về giá đất đã lan rộng đến các khu vực lân cận trung tâm như Hamilton và Victoria.

Tính đến cuối quý III/2016, giá nhà ở Canada đã tăng 7%. Ontario là thị trường duy nhất giá nhà vẫn duy trì ổn định tính tới thời điểm này.

Định giá cao và xây dựng quá tải vẫn là những vấn đề phổ biến nhất.

Tại một số khu vực như Vancouver, Toronto, Regina, Saskatoon, Hamilton, giá nhà vẫn phụ thuộc vào sự tái cân bằng của giá dầu.

CMHC đưa ra những nguyên nhân về sự mất cân bằng của thị trường nhà ở là do xây dựng quá tải, định giá quá cao và tăng trưởng nóng.

Dữ liệu từ CMHC cho thấy, từ 197.881 căn nhà được xây mới trong tháng 12/2016, trong tháng 1/2017, con số này đã tăng lên 199.834. Ontario có sự tăng trưởng mạnh nhất cả nước trong khi đó tại British Columbia, số lượng xây dựng nhà ở mới đã chậm lại kể từ tháng 7 năm trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *